Tìm hiểu tính năng rút tiền thẻ tín dụng TPBank chi tiết

Thẻ tín dụng TPBank giúp khách hàng thanh toán các giao dịch một cách thuận tiện. Chỉ cần chiếc thẻ nhỏ gọn bạn có thể đi bất cứ đâu mà không cần cầm theo tiền mặt. Ngoài ra, bạn có thể rút tiền thẻ tín dụng TPBank trong một số trường hợp cần thiết. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ chi phí, lãi suất rút tiền mặt qua thẻ tín dụng. Điều đó sẽ giúp kiểm soát được tài chính của mình dễ hơn.

Thẻ tín dụng TPBank là gì?

Thẻ tín dụng TPBank là một sản phẩm của ngân hàng TPBank. Loại thẻ này sẽ giúp khách hàng thỏa sức chi tiêu trước và hoàn trả tiền cho ngân hàng sau. Như vậy khi sở hữu thẻ này, khách hàng sẽ rút được tiền mặt từ ngân hàng TPBank. Điều đó sẽ giúp khách hàng giải quyết được việc thiếu hụt tiền mặt trong một số trường hợp khẩn cấp. 

Thẻ tín dụng TPBank đang được nhiều người lựa chọn sử dụng vì những lợi ích thiết thực của chúng. Chỉ với tấm thẻ nhỏ bé này bạn có thể thanh toán được mọi giao dịch. Bạn cũng không cần mang theo nhiều tiền mặt. Từ đó đảm bảo được sự an toàn cho chính bạn. Không chỉ vậy, thẻ tín dụng TPBank còn cho phép người dùng rút tiền mặt khi cần giải quyết khó khăn về tài chính. Ngân hàng TPBank cũng mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán dịch vụ.

rút tiền thẻ tín dụng tpbank

Thẻ tín dụng ngân hàng TPBank có nhiều loại khác nhau

Tính năng rút tiền thẻ tín dụng TPBank

Một trong những tính năng quan trọng của thẻ tín dụng TPBank đó là cho phép chủ sở hữu rút tiền mặt. Do đó, trong trường hợp cần tài chính khẩn cấp thì tính năng này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn. 

Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Bởi lẽ phí giao dịch rút tiền qua thẻ này khá cao. Ngoài ra, bạn còn phải chịu lãi suất ngay sau khi giao dịch rút tiền thành công. Thêm vào đó, bạn cũng chỉ rút được 50% hạn mức tín dụng của thẻ. Nếu chỉ có thu nhập trung bình thì khoản phí giao dịch và tiền lãi sẽ là gánh nặng tài chính cho bạn. Vì thế bạn chỉ nên rút tiền tiền thẻ tín dụng TPBank khi thực sự cần thiết.

rút tiền thẻ tín dụng tpbank

Rút tiền thẻ tín dụng TPBank là một tính năng quan trọng

Phí và lãi suất rút tiền thẻ tín dụng TPBank là bao nhiêu?

Mặc dù không được khuyến khích nhưng việc rút tiền mặt qua thẻ TPBank vẫn có thể phải thực hiện trong một số trường hợp khẩn cấp. Vì thế bạn cần nắm được chi phí giao dịch và mức lãi suất cần phải trả khi rút tiền mặt.

Phí giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng TPBank

Hiện nay phí giao dịch rút tiền ngân hàng TPBank đang áp dụng cho khách hàng của mình là 4,4%. Phí giao dịch tối thiểu là 100.000đ. Mức phí này được áp dụng khi bạn rút tiền mặt ở hệ thống cây ATM của ngân hàng TPBank. Trường hợp bạn rút tiền thẻ tín dụng TPBank ở hệ thống cây ATM của ngân hàng khác thì phí giao dịch sẽ cao hơn. Đây cũng là lý do bạn nên cân nhắc khả năng chi trả của mình khi sử dụng tính năng này.

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng TPBank

Ngoài phí giao dịch thì khách hàng sử dụng thẻ tín dụng TPBank để rút tiền còn phải chịu lãi suất ngay từ thời điểm rút tiền thành công đến khi trả hết nợ cho ngân hàng. Mức lãi suất mà ngân hàng TPBank đang áp dụng khi rút tiền từ thẻ tín dụng là 4,4% số tiền mặt được rút.

Trường hợp khách hàng không trả hết số dư nợ trong thời hạn quy định thì lãi suất trả chậm cũng là 4,4% số dư nợ. Nếu bạn không thanh toán đúng thời hạn số tiền đã rút thì số tiền lãi sẽ tăng lên. Ngoài ra bạn cũng bị ngân hàng ghi điểm xấu tín dụng. Có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng nợ xấu. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn khi sử dụng dịch vụ khác của ngân hàng.

Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng TPBank

Việc rút tiền thẻ tín dụng TPBank khá dễ dàng nếu thẻ của bạn vẫn còn tiền trong hạn mức quy định. Bạn có thể rút tiền bằng thẻ tín dụng theo những cách dưới đây:

Rút tiền mặt thẻ tín dụng tại ngân hàng

Với cách này bạn chỉ cần mang giấy từ tùy thân và thẻ tín dụng đến các phòng giao dịch của ngân hàng TPBank gần nhất. Nhân viên ngân hàng sẽ quẹt thẻ và nhập số tiền khách hàng cần rút. Bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các thông tin trên bản kê giao dịch mà nhân viên đưa ra sau đó mới ký tên. Cuối cùng là bạn nhận số tiền cần rút, thẻ tín dụng, bản kê khai giao dịch.

rút tiền thẻ tín dụng tpbank

Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM

Việc này cũng được thực hiện giống như bạn dùng loại thẻ thông thường để rút tiền. Chỉ cần 2-3 phút là bạn có thể rút được số tiền mình muốn ngay tại cây ATM.

Rút tiền tại ngân hàng tự động LiveBank 24/7

Ngân hàng TPBank cung cấp cho khách hàng hệ thống ngân hàng tự động LiveBank 24/7 vô cùng thuận tiện. Với cách rút tiền này bạn không cần đến mật khẩu xác thực mà chỉ cần quét dấu vân tay. Các bước thực hiện rút tiền cũng không hề khó. Máy sẽ đưa ra từng thao tác, yêu cầu để bạn thực hiện theo.

Một số lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng TPBank

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng TPBank giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề tài chính. Tuy nhiên khi rút tiền bạn cần lưu ý một số hạn chế dưới đây của hình thức này:

Phí rút tiền cao: Bạn thấy rằng phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khá cao. Tối thiểu cũng lên tới 110.000đ. Đây mức phí không hề nhỏ. Ngoài ra chủ thẻ rút tiền còn phải trả lãi suất cho ngân hàng và tiền chậm thanh toán nếu có. Cộng dồn lại là một số tiền không hề nhỏ cho chủ thẻ.

Ảnh hưởng điểm tín dụng: Thẻ tín dụng là thẻ trả sau. Bởi vậy ngân hàng TPBank sẽ kiểm soát rất kỹ việc bạn sử dụng thẻ. Việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng không được ngân hàng khuyến khích. Bởi vậy nếu bạn thường xuyên rút tiền bằng thẻ này thì rất có thể sẽ bị điểm tín dụng xấu.

Với những hạn chế như trên nên bạn chỉ nên rút tiền bằng thẻ tín dụng trong trường hợp thực sự cần thiết và không có lựa chọn khác.

Lời kết

Một số thông tin ở trên đã giúp bạn biết được rút tiền thẻ tín dụng TPBank như thế nào? Chi phí và lãi suất ra sao? Hình thức rút tiền này có gì hạn chế? Như vậy bạn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.